SỬA MÁY GIẶT

SỬA ĐIỀU HÒA

SỬA BÌNH NÓNG LẠNH

SỬA TỦ LẠNH

SỬA LÒ VI SÓNG

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 80


Hôm nayHôm nay : 1098

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 25807

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 699827

TRANG CHỦ » SỬA TỦ LẠNH » Tin tức

QUẬN HAI BÀ TRƯNG
* C9 Bách Khoa:
   39726859
* 318 Kim Ngưu:
   0912.152.966

 
QUẬN BA ĐÌNH
* 267 Hoàng Hoa Thám 
   3722.3563
* 16 Lý Nam Đế:
   3722.3813
QUẬN ĐỐNG ĐA
* 165 Nguyễn Lương Bằng:
   39125245
   093.666.8836
QUẬN THANH XUÂN
* C3 Thanh Xuân:
   39125296
   094.289.2789
QUẬN CẦU GIẤY
* 296 Cầu Giấy:
   39104227
   
090 415 5975
QUẬN LONG BIÊN
*600 Ngô Gia Tự: 
Liên hệ:
  093.666.8836

 

Thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Thứ tư - 10/09/2014 09:41
Ngày nay việc có một chiếc tủ lạnh trong nhà đã trở thành một điều tất nhiên. Tủ lạnh đóng vai trò đặc biệt to lớn trong việc bảo quản thức ăn hằng ngày của chúng ta. Nhưng không phải ai cũng biết sử dụng tủ lạnh sao cho hiệu quả, nhiều người cứ nghĩ tủ lạnh là đa năng nên bất cứ vật gi, thức ăn như thế nào cũng cho vào tủ lạnh
Ngày nay việc có một chiếc tủ lạnh trong nhà đã trở thành một điều tất nhiên. Tủ lạnh đóng vai trò đặc biệt to lớn trong việc bảo quản thức ăn hằng ngày của chúng ta. Nhưng không phải ai cũng biết sử dụng tủ lạnh sao cho hiệu quả, nhiều người cứ nghĩ tủ lạnh là đa năng nên bất cứ vật gi, thức ăn như thế nào cũng cho vào tủ lạnh

Bạn không biết được rằng chính điều đó có thể làm hỏng thức ăn của bạn và nghiêm trọng hơn gây ra các hư hỏng cho tủ lạnh và tốn thêm chi phí,thời gian dành cho việc sửa tủ lạnh

sửa tủ lạnh


Khi sử dụng tủ lạnh cần chú ý đến những lọa thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh:

·         Nếu cho các loại củ quả như khoai tây, cà chua, hành vào tủ lạnh sẽ làm chúng bị giảm chất lượng ở môi trường nhiệt độ thấp và khô của tủ lạnh. Hãy bảo quản chúng ở những nơi thoáng mát, tránh nhiệt độ cao.

·         Mật ong bảo quản trong tủ lạnh sẽ bị đặc lại và gây kết tủa đường.

·         Bánh mỳ và các loại bánh ngọt để trong tủ lạnh sẽ bị khô và cứng.

·         Không nên cho chuối vào tủ lạnh vì dễ bị thâm đen.

·         Socola chỉ nên bảo quản ở nhiệt độ từ 13 – 15 độ C vì bảo quản ngăn đã sẽ khiến bề mặt xuất hiện lớp phủ trắng làm mất màu sắc hấp dẫn.

·         Những thức ăn để ngoài quá lâu cũng không nên cho vào tủ lạnh.
Mặc dù tủ lạnh là nơi bảo quản thực phẩm lý tưởng nhưng điều đó không có nghĩa là nó có thể bảo quản thức ăn vĩnh viễn. Nên che đậy và đóng gói cẩn thận và chỉ nên dùng lại thức ăn bữa trước thêm một lần, nên đun kỹ thức ăn trước khi ăn để tiêu diệt vi khuẩn đã thâm nhập và tồn lại trong thức ăn.

Đối với các thức ăn chínTrong tủ lạnh vi khuẩn không chết mà chỉ phát triển chậm lại hoặc ngừng phát triển, độc tố của chúng cũng không bị phá huỷ. Chúng chỉ tạm thời “ngủ yên”, đợi khi ra khỏi tủ lạnh gặp điều kiện nhiệt độ bình thường trong nhà ở hoặc nhiệt độ của cơ thể con người, sẽ tỉnh táo trở lại phát triển và hoạt động bình thường ngay.

Vì vậy cũng giống như những thức ăn còn tươi sống, không phải thức ăn chín nào cũng có thể cho vào tủ lạnh một cách vô tội vạ, đặc biệt nếu đó là thức ăn còn nóng mới nấu xong mà đã cho vào tủ lạnh thì sẽ rất dễ làm tủ lạnh bị hỏng một cách dễ dàng hơn.
 
Việc bảo quản thức ăn trong tủ lạnh cứ tưởng như vô cùng đơn giản nhưng lại không phải vậy. Để giúp phát huy tối đa công dụng của tủ lạnh cần nắm được nhưng thứ được và không được cho vào tủ lạnh để giúp bảo quản thức ăn tốt nhất và cũng giúp tăng được tuổi thọ cho tủ lạnh.
 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: sửa tủ lạnh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn