SỬA MÁY GIẶT

SỬA ĐIỀU HÒA

SỬA BÌNH NÓNG LẠNH

SỬA TỦ LẠNH

SỬA LÒ VI SÓNG

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 80


Hôm nayHôm nay : 1090

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 25799

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 699819

TRANG CHỦ » SỬA TỦ LẠNH » Tin tức

QUẬN HAI BÀ TRƯNG
* C9 Bách Khoa:
   39726859
* 318 Kim Ngưu:
   0912.152.966

 
QUẬN BA ĐÌNH
* 267 Hoàng Hoa Thám 
   3722.3563
* 16 Lý Nam Đế:
   3722.3813
QUẬN ĐỐNG ĐA
* 165 Nguyễn Lương Bằng:
   39125245
   093.666.8836
QUẬN THANH XUÂN
* C3 Thanh Xuân:
   39125296
   094.289.2789
QUẬN CẦU GIẤY
* 296 Cầu Giấy:
   39104227
   
090 415 5975
QUẬN LONG BIÊN
*600 Ngô Gia Tự: 
Liên hệ:
  093.666.8836

 

Đồ ăn luôn tươi mát khi được tủ lạnh bảo quản tốt

Thứ tư - 10/09/2014 09:17
Chúng ta vẫn thường để thức ăn trong tủ lạnh nhưng ít ai biết cách để đúng để có thể bảo quản thức ăn lâu dài mà không bị hỏng và không gậy hại cho tủ lạnh của mình. Vậy dưới đây sẽ là những mẹo nhỏ giúp đồ ăn của bạn luôn tươi mát khi để trong tủ lạnh mà lại không làm hỏng tủ:
Chúng ta vẫn thường để thức ăn trong tủ lạnh nhưng ít ai biết cách để đúng để có thể bảo quản thức ăn lâu dài mà không bị hỏng và không gậy hại cho tủ lạnh của mình. Vậy dưới đây sẽ là những mẹo nhỏ giúp đồ ăn của bạn luôn tươi mát khi để trong tủ lạnh mà lại không làm hỏng tủ:

Mẹo phân biệt thức ăn trữ trong tủ lạnh

Thế nào là “Sử dụng đến ngày”
Cụm từ “Sử dụng đến ngày” thường  dùng cho những sản phẩm dễ hư hỏng như sữa, pho mát, thịt. Nên sử dụng trước ngày này vì sau đó sản phẩm có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu cố ý sử dụng thực phẩm đã quá ngày quy định, sẽ có nguy cơ ngộ độc.
Thế nào là “Sử dụng tốt nhất đến ngày”
“Sử dụng tốt nhất đến ngày” thường thấy trên những thực phẩm có thể để được lâu. Mức này để chỉ ngày cuối cùng mà sản phẩm đảm bảo chất lượng tốt nhất, sau đó giá trị của nó sẽ giảm dần. Người tiêu dùng có thể tránh ăn các thực phẩm quá hạn.
Bạn cần tuân thủ những nguyên tắc dưới đây:

1. Đừng bao giờ đặt thịt ở ngăn trên cùng
 
Thịt gà sống hay nhiễm vi khuẩn campylobacter nguy hiểm, thường gây các triệu chứng như đau bụng, sốt và tiêu chảy. Do đó, nếu đặt thịt gà sống trên ngăn đựng rau, nước trong thịt sẽ rỉ qua các khe hở, thấm vào rau và đầu độc bạn nếu bạn ăn rau sống. Tốt nhất là bạn nên bỏ thịt gà vào trong hộp kín và để ở ngăn dưới cùng của tủ lạnh. Bạn cũng có thể để riêng thực phẩm ăn sống với thức ăn chế biến sẵn, nấu chín hoặc thịt, cá sống.
 
2. Cẩn thận với các loại rau sống
 
Chúng ta thường không để ý tới vai trò của rau trong quá trình truyền vi khuẩn gây bệnh. Khuẩn E.Coli thường tồn tại dưới dạng lạnh, đông lạnh và thường được thấy trong đất trồng rau. Loại vi khuẩn này có thể nhiễm chéo từ rau sang các thức ăn khác trong tủ lạnh, do đó, bạn đừng quên rửa sạch rau trước khi cho vào ngăn dự trữ riêng trong tủ lạnh.




SỬA TỦ LẠNH SANYO

 
3. Cơm để trong tủ lạnh cũng không an toàn
 
Bacillus cereus - loại vi khuẩn thường thấy ở những thực vật trồng gần mặt đất như lúa, ngũ cốc và các loại rau gia vị, có thể gây ra các triệu chứng như buồn nôn, nôn và bệnh tiêu chảy. Trong quá trình nấu, vi khuẩn này không hoạt động, nhưng khi cơm nguội, nó bắt đầu sản sinh các bào tử độc hại.
 
4. Không để thực phẩm quá lâu
 
Ưu điểm của phương pháp bảo quản ở nhiệt độ thấp có thể giúp ức chế sự sinh sản và phát triển của vi khuẩn, giữ cho thực phẩm tươi lâu, không bị bốc mùi. Tuy nhiên, không có nghĩa là thực phẩm cứ để trong tủ lạnh sẽ an toàn 100%. Nhiều nghiên cứu cho thấy thịt, cá để trong tủ lạnh càng lâu càng dễ biến chất, giảm hàm lượng dinh dưỡng và sinh ra nhiều chất gây hại cho sức khỏe người dùng. Quá trình cấp đông và rã đông làm mất 1/3 chất béo hoà tan trong thịt, một số chất gần như mất hết. Nhìn chung, tổng hàm lượng dinh dưỡng sau mỗi lần làm đông - rã đông đều giảm 20%. Người thường xuyên ăn loại thịt, cá này về lâu dài dễ sinh bệnh.
 
Theo khuyến cáo, chỉ nên dự trữ thịt cá trong tủ lạnh với một thời gian nhất định rồi đem chế biến chứ không nên để quá lâu. Tùy vào khả năng chịu nhiệt của từng loại thực phẩm, chẳng hạn thịt lợn, gà, vịt chỉ nên để trong 7 ngày; thịt thỏ, chim bồ câu 5 ngày; thịt bò, dê có thể để 10 ngày. Riêng các loại cá không nên lưu giữ quá 2 ngày. Nên để thực phẩm ráo nước rồi mới cho vào tủ lạnh.
 
5. Thịt, cá tươi phải cho vào túi hay hộp kín
 
Thịt sống, trứng dập, sữa (đã mở, không đậy kín) là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi. Vì thế, nếu tùy tiện có gì cũng tống vào tủ lạnh, bạn có thể biến nơi bảo quản thức ăn thành ổ vi khuẩn, gây bệnh. Thực phẩm dù sống hay chín cần được cho vào túi hay hộp kín trước khi để vào tủ lạnh. Đồ sống và chín cần để ở các ngăn riêng biệt, đồ sống trước khi cho vào tủ lạnh cần được rửa sạch, cho vào túi, hộp sạch, kín.

6. Bảo quản rau quả
 
Bảo quản rau, củ, quả ở ngăn riêng biệt. Trái cây và rau quả phả các khí gas khác nhau vì thế nếu để chung loại này có thể khiến loại kia nhanh hỏng hơn.
 
Mua về nên bỏ túi nilong ra khỏi rau củ cho không khí lưu thông. Rửa rau, quả rồi để ráo hẳn nước trước khi cất vào tủ lạnh vì sự ẩm ướt có thể làm chúng dễ mốc và thối nhanh hơn.
 
7. Bảo quản sữa trong chai nhựa
 
Khi bảo quản sữa tươi, những chai nhựa đựng sữa tươi sẽ tốt hơn là hộp carton, vì vi khuẩn có thể sinh sôi gần vòi hút của hộp và đi theo vào cốc sữa mỗi lần bạn rót ra.
 
Để phô mai, sữa chua, sữa uống và kem trong các vật chứa khi đưa vào tủ lạnh. Nếu đã đổ sữa tươi ra cốc hay bát, bạn không nên đổ lại vào bình hay chai đựng ban đầu rồi mang cất. Thay vào đó, đậy chặt miệng bát hay cốc bằng màng bọc nilong.
 
8. Món ăn thừa phải bọc kín
 
Trữ đồ ăn thừa trong vật chứa sạch, có nắp đậy kín hoặc bọc kín bằng màng nilong. Nên chia đồ ăn thừa vào các hộp đựng nhỏ, nông để chúng được làm lạnh nhanh hơn. Nên trữ lạnh thức ăn thừa trong vòng 2 tiếng sau khi nấu, và không cần đợi đến khi thức ăn nguội mới cất vào tủ, vì những loại tủ lạnh hiện đại có khả năng xử lý nhiệt.


Tags: sửa tủ lạnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: sửa tủ lạnh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn