Những Điều Nên Và Không Nên Khi Sử Dụng Máy Giặt

Máy giặt đã trở thành một thiết bị không thể thiếu đối với mỗi gia đình, sự tiện ích của nó đã giúp con người tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong việc giặt giũ quần áo. Khi sử dụng nó bạn phải chú những điều nên và không nên làm sau:
Nên

+Lắp đặt máy đúng kỹ thuật

- Nơi lắp đặt máy phải bằng phẳng, vững chắc. Phải đảm bảo máy được đặt cân bằng, nếu không, khi máy chạy có thể gây ra tiếng ồn, độ rung bất thường và những vấn đề khác. Chỉnh cho máy được cân bằng bằng cách vặn chân điều chỉnh của máy, không dùng bìa giấy, gỗ... để cố chỉnh những vị trí không thăng bằng trên sàn. Chú ý không để máy chạm vào tường hay các đồ vật khác.

+Bảo quản máy giặt

- Luôn đặt máy giặt ở nơi khô ráo. Nhiều gia đình bố trí máy giặt trong phòng tắm để thuận tiện cho việc xả nước . Tuy nhiên, môi trường ẩm thấp có thể làm cho chân máy giặt dễ bị gỉ sét và mục dần.

- Tránh để máy giặt “xì trét” vì quá tải. Nếu bạn nhồi nhét áo quần đến tận nắp, chẳng những không giặt sạch mà máy còn bị giảm tuổi thọ đáng kể.

+Sử dụng máy giặt hiệu quả

Máy giặt thường sử dụng nhiều điện năng, thông thường máy giặt có công suất trên 220W, thời gian sử dụng càng dài, điện càng tốn nhiều. Vì thế muốn sử dụng máy giặt đạt hiệu quả cần phải căn cứ vào số lượng quần áo để xác định thời gian sử dụng máy. Máy giặt khá dễ sử dụng. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý vài điểm để không tiêu tốn nhiều điện,nước và không làm hỏng áo quần khi giặt.

+Chọn loại bột giặt phù hợp

Hiện nay, trên thị trường có hai loại bột giặt OMO Matic dành cho máy giặt cửa trước và máy giặt cửa trên.

+Vệ sinh máy giặt.

- Giữ máy luôn sạch sẽ: Chất cặn bám bên trong máy giặt sẽ làm bẩn quần áo. Vài tháng một lần, bạn cần tổng vệ sinh cho máy.

Không nên.

- Đối với dây điện, người sử dụng không nên dùng dây đã quá cũ. Tuyệt đối không bao giờ được rút điện bằng cách nắm dây, mà phải cầm vào đầu cắm, để tránh trường hợp bị giật do dây điện bị hở. Ngoài ra, không được đặt vật nặng đè lên dây điện hoặc để dây bị máy giặt đè ép.
- Khi các bạn giặt quần áo không nên cho tay vào thùng giặt, cũng như không chạm tay vào quần áo khi lồng máy đang quay vắt. Không cho tay vào bên dưới máy giặt vì có nhiều cơ phận chuyển động có thể gây thương tích.
- Trong trường hợp, nếu lồng quay vắt không dừng lại trong vòng 15 giây sau khi mở nắp, hãy ngưng sử dụng và liên hệ kỹ thuật viên để sửa chữa.
- Không được giặt hoặc quay vắt quần áo có dầu, xăng, benzen… vì các chất dễ cháy đó có thể gây nổ hoặc hỏa hoạn.
- Không bao giờ để quần áo ướt qua đêm

Xem thêm thông tin: Sửa máy giặt