SỬA MÁY GIẶT

SỬA ĐIỀU HÒA

SỬA BÌNH NÓNG LẠNH

SỬA TỦ LẠNH

SỬA LÒ VI SÓNG

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 346

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 6457

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1026997

TRANG CHỦ » SỬA MÁY GIẶT » Tin tức

QUẬN HAI BÀ TRƯNG
* C9 Bách Khoa:
   39726859
* 318 Kim Ngưu:
   0912.152.966

 
QUẬN BA ĐÌNH
* 267 Hoàng Hoa Thám 
   3722.3563
* 16 Lý Nam Đế:
   3722.3813
QUẬN ĐỐNG ĐA
* 165 Nguyễn Lương Bằng:
   39125245
   093.666.8836
QUẬN THANH XUÂN
* C3 Thanh Xuân:
   39125296
   094.289.2789
QUẬN CẦU GIẤY
* 296 Cầu Giấy:
   39104227
   
090 415 5975
QUẬN LONG BIÊN
*600 Ngô Gia Tự: 
Liên hệ:
  093.666.8836

 

Tự sữa chữa máy giặt Electrolux

Thứ ba - 09/09/2014 23:41
Nhiều người trong chúng ta có thói quen hễ thiết bị nào vừa bị hư hỏng gi, không cần biết là nặng hay nhẹ đều gọi nhân viên sữa chữa đến hoặc đem đi sửa chữa. Làm như vậy không phải lúc nào cũng đem lại hiệu quả. Nhiều khi chỉ cần một số thao tác đơn giản là ta có thể giải quyết xong vấn đề.
Nhiều người trong chúng ta có thói quen hễ thiết bị nào vừa bị hư hỏng gi, không cần biết là nặng hay nhẹ đều gọi nhân viên sữa chữa đến hoặc đem đi sửa chữa. Làm như vậy không phải lúc nào cũng đem lại hiệu quả. Nhiều khi chỉ cần một số thao tác đơn giản là ta có thể giải quyết xong vấn đề.

Máy giặt cũng là một thiết bị như vậy, nó vẫn hay có những sự cố xảy ra như máy phát ra tiéng ồn lớn, máy không xả, không vắt…Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy giặt của nhiều hãng khác nhau như: Máy giựt Toshiba, máy giặt Electrolux, Panasonic…

Trong đó máy giặt Electrolux được xem là hãng máy giặt có uy tin và chất lượng nhất. Tuy vậy, cũng như các loại máy giặt khác, máy giặt Electrolux vẫn thường có một số sự cố xảy ra trong đó phổ biến nhất là máy giặt không xả hoặc không vắt.Có một số nguyên nhân làm máy giặt không vắt hoặc xả nước. Nếu do đường ống tắc nghẽn, hoặc không bơm nước, bạn có thể tự sửa. Còn gặp bệnh khó hơn, bạn phải gọi thợ sửa máy giặt Electrolux tại nhà

Trong trường hợp tự sửa được, bạn có thể tiến hành như sau:

-  Hãy kiểm tra các đường ống xem có bị tắc nghẽn làm nước không lưu thoát không. Nếu đường ống bị vặn thì hãy cố làm cho nó thông thẳng trở lại. Bằng không, bạn có thể thay đường ống khác.

-  Nếu đường ống nước ổn mà máy vẫn không xả hoặc vắt, thì kiểm tra nắp có được đóng đúng vị trí hay không. Khi đóng nắp, công tắc nắp thường phát ra tiếng kêu click. Nếu không có tiếng click thì công tắc nắp có lẽ cần phải được thay thế.

Công tắc này dùng để nối liền mạch điện khi bạn đóng cửa hoặc đóng nắp máy. Nó có thể bị lỏng, bị gẫy hoặc bị kẹt do đất cát dính vào. Hãy làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất khi thay thế bất kỳ bộ phận nào.

SUA MAY GIAT

-  Kiểm tra cửa xả của máy. Có thể nguyên nhân máy giặt không xả là do lưới lọc cửa xả quá bẩn. Cách xử lý là mở nắp cửa xả ở dưới, tháo lưới lọc để làm vệ sinh.

-  Dây đai bị gãy hoặc lỏng cũng ngăn máy giặt vắt hoặc xả. Bạn hãy thử kéo máy giặt ra khỏi tường, sử dụng tuốc nô vít để tháo tấm lưng máy. Sử dụng đèn pin để kiểm tra trực quan xem dây đai có bị lỏng hay gãy không. Hãy thay bất kỳ dây đai nào bị lỏng hay gãy. Thay thế dây đai máy giặt là khó nên tốt nhất bạn hãy gọi cho thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp.

-  Một khả năng khác làm máy giặt không xả và vắt là do bơm. Khi tấm lưng máy còn đang mở, bạn hãy kiểm tra bơm bằng điện kế để đảm bảo bơm có điện vào. Nếu máy giặt có điện rồi, bạn khởi động máy và nghe xem có phải bơm vẫn chạy mà nước không thoát không.

Có khả năng bạn cần tháo bơm và làm sạch nó hoặc thay thế bơm mới. Một khi đã thay thế bơm, bật máy giặt hoạt động để xác định máy có xả vắt được không.

 
Nếu tất cả các bước trên vẫn chưa làm cho máy giặt xả hoặc vắt thì đã đến lúc bạn cần gọi thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp. Máy giặt Electrolux là một nãn hiệu có thể đảm bảo về chất lượng nhưng nếu sử dụng trong một thời gian dài hay không được chăm sóc kỹ thì cũng có thể gặp phải vấn đề như vậy. Bạn có thể nắm các  bước trên để có thể sửa máy giặt tại nhà nhanh chóng và hiệu quả.
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: Sửa máy giặt

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn