SỬA MÁY GIẶT

SỬA ĐIỀU HÒA

SỬA BÌNH NÓNG LẠNH

SỬA TỦ LẠNH

SỬA LÒ VI SÓNG

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 46


Hôm nayHôm nay : 732

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24838

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 698858

TRANG CHỦ » SỬA LÒ VI SÓNG » Tin tức

QUẬN HAI BÀ TRƯNG
* C9 Bách Khoa:
   39726859
* 318 Kim Ngưu:
   0912.152.966

 
QUẬN BA ĐÌNH
* 267 Hoàng Hoa Thám 
   3722.3563
* 16 Lý Nam Đế:
   3722.3813
QUẬN ĐỐNG ĐA
* 165 Nguyễn Lương Bằng:
   39125245
   093.666.8836
QUẬN THANH XUÂN
* C3 Thanh Xuân:
   39125296
   094.289.2789
QUẬN CẦU GIẤY
* 296 Cầu Giấy:
   39104227
   
090 415 5975
QUẬN LONG BIÊN
*600 Ngô Gia Tự: 
Liên hệ:
  093.666.8836

 

Khi sửa lò vi sóng không như mong muốn

Thứ hai - 08/09/2014 22:15
Tất cả mọi người có thói quen sử dụng lò vi sóng cơ bản là mua về và sử dụng chứ ít người đọc chú ý khi sử dụng thậm chí nhiều người vẫn chưa hiểu rõ những nguyên tắc cơ bản khi sử dụng lò vi sóng dẫn đến lò vi sóng dễ bị hỏng hóc. Khi bị hỏng, mọi người thường tự nghĩ cách sửa lò vi sóng dẫn đến nếu không bắt đúng bệnh, ta sẽ không sửa đúng cách như mong muốn.
Tất cả mọi người có thói quen sử dụng lò vi sóng cơ bản là mua về và sử dụng chứ ít người đọc chú ý khi sử dụng thậm chí nhiều người vẫn chưa hiểu rõ những nguyên tắc cơ bản khi sử dụng lò vi sóng dẫn đến lò vi sóng dễ bị hỏng hóc. Khi bị hỏng, mọi người thường tự nghĩ cách sửa lò vi sóng dẫn đến nếu không bắt đúng bệnh, ta sẽ không sửa đúng cách như mong muốn.

Để tránh sửa chữa lò vi sóng không như mong muốn ta cần:

- Bọc thức ăn bằng giấy bạc

Do đặc tính của lò vi sóng là phát ra sóng viba để làm chín thức ăn nên khi cần bọc kín thức ăn, bạn không nên sử dụng giấy bạc vì loại giấy này sẽ làm phát sinh ra các tia lửa điện có thể gây hại cho lò vi sóng khiến cho lò chóng hỏng và việc sửa chữa lò vi sóng sẽ khiến bạn tốn kém chi phí. Tốt nhất bạn nên dùng màng bọc thực phẩm hoặc những chất liệu an toàn khác có thể dùng được cho lò vi sóng để bao bọc món ăn cần nấu.



sửa lò vi sóng
 

- Không được đậy kín hộp khi cho vào lò vi sóng

Khi bạn cho thức ăn vào hộp mà không để 1 lỗ nhỏ thì khi thức ăn chín sẽ phát sinh ra hơi giúp tránh áp suất trong hộp thức ăn quá cao và giúp hơi thoát ra dễ dàng, hạn chế nguy cơ bị bỏng lúc đã bạn lấy thức ăn ra khỏi lò.

- Chú ý khi cho trứng vào lò vi sóng

Đối với các món trứng được nấu bằng lò vi sóng, trước khi cho trứng sống vào lò, bạn nên dùng nĩa hoặc dao chọc thủng phần lòng đỏ của trứng. Đây là cách giúp trứng không bị phồng lên và tràn ra bên ngoài trong lúc nấu. Ngoài ra, tuyệt đối không cho trứng còn nguyên vỏ vào lò, trừ khi bạn sử dụng loại dụng cụ đặc biệt được thiết kế riêng cho việc luộc trứng bằng lò vi sóng.

- Không nên để thức ăn trong lò vi sóng quá lâu bởi nó có thể gây ra một số vấn đề như: Thời gian gia nhiệt không được quá lâu. Thực phẩm khi đưa vào lò vi sóng để gia nhiệt hoặc rã đông, nếu để quá hai tiếng không lấy ra thì  nên bỏ đi, bởi nếu ăn vào có thể sẽ gây ngộ độc thực phẩm.
- Không được đưa đồ nhựa thông thường đựng thức ăn và vào lò vi sóng để  gia nhiệt.  Nếu làm như vậy sẽ gây biến dạng đồ nhựa, mặt khác dùng đồ nhựa thông thường sẽ sinh ra các chất độc hại làm ô nhiễm thức ăn, có hại cho sức khỏe. Hơn nữa, dùng đồ nhựa sẽ làm nóng chảy tích tụ lại trong lò, nếu không thường xuyên vệ sinh sẽ làm lò vi sóng bị hỏng.
 
- Không được đưa thịt gần chín vào gia nhiệt tiếp. Bởi lẽ thịt gần chín (thịt tái) vẫn còn vi khuẩn gây bệnh, cho dù có bảo quản trong tủ lạnh vi khuẩn vẫn sinh sôi, dẫu có gia nhiệt bằng lò vi sóng cũng không diệt hết được vi khuẩn. Vì vậy, thực phẩm đông lạnh cần đưa vào lò vi sóng rã đông trước, sau đó mới gia nhiệt nấu chín.
 
- Không đưa vào lò vi sóng những đồ đựng bằng kim loại như sắt, nhôm, dụng cụ inox, sắt tráng men, hoặc bát đĩa sứ có trang trí hoa văn kim loại vào lò vi sóng... vì khi gia nhiệt sẽ sinh ra tia lửa điện và gây phản xạ vi sóng, vừa gây hư hại cho lò vừa không nấu chín được thức ăn.
 
- Không được đưa thịt cá đã rã đông bằng lò vi sóng vào tủ lạnh bảo quản. Vì trên thực tế khi rã đông trong lò vi sóng, lớp bên ngoài thực phẩm được gia nhiệt bằng nhiệt độ thấp, ở nhiệt độ này, vi khuẩn vẫn có thể phát triển. Nếu đưa lại vào tủ lạnh chỉ làm ngừng sự phát triển chứ không thể tiêu diệt được số vi khuẩn đó. Cách tốt nhất là làm chín thực phẩm đã rã dông rồi hãy đưa vào tủ lạnh.

-Không đặt lò vi sóng sát tường, nên chừa khoảng trống để nhiệt được thoát ra.
-Đặt gần bếp, tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, những nơi phát ra nhiệt cao là hành động làm giảm tuổi thọ của lò vi sóng, lò vi ba.
-Thường xuyên vệ sinh lò vi sóng. Để thức ăn không bám lên thành lò gây ra hiện tượng cháy, nổ.
-Lò vi sóng có mùi hôi khó chịu nhưng vệ sinh mà vẫn không hết mùi. Vậy hãy dùng dấm, vỏ cam, nước cốt chanh,… khử mùi.
-Khi chế biến thực phẩm từ khoai lang, khoai tây, thịt, cá,… nên rạch một vài đường trên thực phẩm. Để không gây ra hiện tượng nổ từ bên trong.
-Không dùng những vật dụng có chứa kim loại cho vào lò vi sóng khi hoạt động…
         
Để sử dụng lò vi sóng hiệu quả, hạn chế việc sửa chữa lò vi sóng không phải là việc đơn giản. Vì vậy ngoài việc vệ sinh , bảo quản lò vi sóng kĩ lưỡng cần chú ý đến những điều không nên làm khi sử dụng lò vi sóng để tăng thêm tuổi thọ cho lò cũng như đảm bảo sự an toàn cho thức ăn.

Xem thêm: 
Lò vi sóng cho thời kì tiên tiến ngày nay
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: sửa lò vi sóng