SỬA MÁY GIẶT

SỬA ĐIỀU HÒA

SỬA BÌNH NÓNG LẠNH

SỬA TỦ LẠNH

SỬA LÒ VI SÓNG

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 80


Hôm nayHôm nay : 1083

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 25792

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 699812

TRANG CHỦ » SỬA LÒ VI SÓNG » Tin tức

QUẬN HAI BÀ TRƯNG
* C9 Bách Khoa:
   39726859
* 318 Kim Ngưu:
   0912.152.966

 
QUẬN BA ĐÌNH
* 267 Hoàng Hoa Thám 
   3722.3563
* 16 Lý Nam Đế:
   3722.3813
QUẬN ĐỐNG ĐA
* 165 Nguyễn Lương Bằng:
   39125245
   093.666.8836
QUẬN THANH XUÂN
* C3 Thanh Xuân:
   39125296
   094.289.2789
QUẬN CẦU GIẤY
* 296 Cầu Giấy:
   39104227
   
090 415 5975
QUẬN LONG BIÊN
*600 Ngô Gia Tự: 
Liên hệ:
  093.666.8836

 

Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng hiệu quả

Thứ tư - 10/09/2014 09:07
Ngày nay, đối với các bà nội trợ, lò vi sóng đã trở thành một vật dụng vô cùng quan trọng, giúp đỡ đắc lực trong việc nấu nướng. theo các nghiên cứu, nấu ăn bằng lò vi sóng sẽ giữ lại chất dinh dưỡng trong thức ăn nhiều hơn so với cách nấu truyền thống do thời gian làm chín thức ăn rất nhanh. Nhưng việc sử dụng lò vi sóng sao cho an toàn và hiệu quả cần phải được chú ý kỹ.
Ngày nay, đối với các bà nội trợ, lò vi sóng đã trở thành một vật dụng vô cùng quan trọng, giúp đỡ đắc lực trong việc nấu nướng. theo các nghiên cứu, nấu ăn bằng lò vi sóng sẽ giữ lại chất dinh dưỡng trong thức ăn nhiều hơn so với cách nấu truyền thống do thời gian làm chín thức ăn rất nhanh. Nhưng việc sử dụng lò vi sóng sao cho an toàn và hiệu quả cần phải được chú ý kỹ.

Nếu  bạn muốn lò vi sóng bền và an toàn, cần cắm thiết bị này vào một nguồn điện riêng, ổ cắm phải chắc chắn, tốt nhất là gắn cố định trên hốc tường. Tuyệt đối không để lò vi sóng dưới đất, những nơi có độ ẩm cao. Một vài người có thói quen để lò vi sóng gần bếp ga hoặc tủ lạnh. Điều này rất nguy hiểm vì khả năng xảy ra cháy nổ lò vi sóng, bình ga hoặc khí ga rất dễ bị nổ theo.                    

Khi sử dụng lò vi sóng nếu thấy các hiện tượng bất thường thì nên nhờ các công ty sửa lò vi sóng tại nhà để kiểm tra và khắc phục.      

Với những thức ăn có vỏ hoặc màng mỏng như trứng, khoai lang, sò, ốc… cần làm thủng một lỗ nhỏ trên bề mặt hoặc bóc vỏ, cắt nhỏ thực phẩm để tránh phát nổ vì khi nhiệt độ tăng, thể tích bên trong của thực phẩm cũng tăng theo.

Những chất lỏng như sữa, cháo loãng… khi hâm lại bằng lò vi sóng cũng phải được để trong đồ hộp rộng miệng, mặt thoáng, chất lỏng thấp hơn thành đựng đồ để tránh nứt vỡ.          

Với các loại thực phẩm đóng hộp, tốt nhất nên đổ ra bát, đĩa rồi mới hâm lại. Với những thực phẩm khô như thịt nguội, xúc xích, ngũ cốc khi chế biến bằng lò vi sóng, cần cho thêm một cốc nước trắng vào lò. Việc này sẽ hạn chế tình trạng ống magnetron (thiết bị tạo ra sóng viba – nhân tố làm chín thức ăn) bị hư hao.
 
Công việc nấu nướng đã trở nên vô cùng đơn giản với sự ra đời của lò vi sóng. Vì vậy hãy biết cách bảo quản và sử dụng chúng sao cho thật hiệu quả, hạn chế việc sửa chữa lò vi sóng để không làm giảm chất lượng của các món ăn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: sửa lò vi sóng