SỬA MÁY GIẶT

SỬA ĐIỀU HÒA

SỬA BÌNH NÓNG LẠNH

SỬA TỦ LẠNH

SỬA LÒ VI SÓNG

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 41


Hôm nayHôm nay : 1036

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 25745

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 699765

TRANG CHỦ » SỬA LÒ VI SÓNG » Tin tức

QUẬN HAI BÀ TRƯNG
* C9 Bách Khoa:
   39726859
* 318 Kim Ngưu:
   0912.152.966

 
QUẬN BA ĐÌNH
* 267 Hoàng Hoa Thám 
   3722.3563
* 16 Lý Nam Đế:
   3722.3813
QUẬN ĐỐNG ĐA
* 165 Nguyễn Lương Bằng:
   39125245
   093.666.8836
QUẬN THANH XUÂN
* C3 Thanh Xuân:
   39125296
   094.289.2789
QUẬN CẦU GIẤY
* 296 Cầu Giấy:
   39104227
   
090 415 5975
QUẬN LONG BIÊN
*600 Ngô Gia Tự: 
Liên hệ:
  093.666.8836

 

Hưởng Thụ Món Ăn Ngon Mỗi Ngày Nhờ Lò Vi Sóng

Thứ tư - 10/09/2014 15:21
Nấu nướng trong lò vi sóng là cách tốt nhất giúp bảo tồn các chất dinh dưỡng của thực phẩm tự nhiên tốt nhất. Vì vậy mà lò vi sóng trở nên vô cùng tiện dụng cho mọi gia đình.

Nấu nướng, hâm thức ăn hay nướng bằng lò vi sóng là thói quen của rất nhiều người, xong một sộ bạn vẫn chưa sử dụng hết công năng của lò vi sóng, chúng tôi xin hướng dẫn một số mẹo vặt mà có thể các bạn sẽ dùng tới khi làm nội trợ.
Mọi người đều biết rằng sử dụng lò vi sóng sẽ nhanh chóng và dễ sử dụng. Tuy nhiên, để sử dụng sửa lò vi sóng đúng cách và khoa học bạn nên tham khảo những chỉ dẫn dưới đây:
- Chia thức ăn thành kích cỡ đều nhau thành vòng khi nấu, nếu thức ăn có kích cỡ khác nhau thì bạn nên đặt miếng dày hơn ở phía ngoài còn những miếng nhỏ hơn để ở trung tâm.
- Khi thực phẩm có bì (da) hoặc vỏ hoặc lớp phủ ngoài, bạn cần chọc thủng lớp ngoài.
- Chọn một dụng cụ chứa thức ăn lớn hơn một chút so với yêu cầu để nấu món ăn trong lò vi sóng. Hãy chắc chắn rằng dụng cụ của bạn được gắn nhãn để sử dụng lò vi sóng (có thể dùng được với lò vi sóng).
- Sử dụng dụng cụ chứa thức ăn trong lò vi sóng tròn hay hình bầu dục có thể giúp làm nóng thực phẩm đồng đều hơn. Với dụng cụ chứa hình vuông hoặc hình chữ nhật, các góc có xu hướng nhận được nhiều năng lượng hơn, có thể gây ra thực phẩm bị nấu quá chín tại các khu vực này.
sửa lò vi sóng

Một số món ăn nấu với lò vi sóng

Xôi

Nguyên liệu: Để đồ xôi thì nguyên liệu gồm cá gạo nếp ngon và chút muối, nước.
Cách nấu: Cho gạo và muối vào nồi (nồi chỉ dành cho lò vi sóng), sau đó cho thêm chút nước (nước không quá mặt gạo nếp.
- Cho nồi gạo vào lò, rồi nhấn nút Micro Powder, để như thế trong 5 phút.
- Sau 5 phút, chị em tiếp tục cho thêm nước vào nồi, lúc này mực lúc này cao hơn mặt gạo khoảng 1/3 đốt ngón tay, sau đó dùng đũa khuấy đều. Lưu ý nước cho vào phải là nước lạnh (nếu chị em thích xôi gà, thịt, xôi chim… thì cho các nguyên liệu đó vào thời điểm này nhé! Còn nếu cho đỗ xanh thì phải thêm một chút nước).
- Tiếp tục đặt nồi vào lò, và nhấn nút Micro powder 10 phút là có xôi ăn rồi.

Nấu canh bí đỏ thịt băm

Lò vi sóng dùng để nấu canh rất nhanh đấy nhé mà cũng không cần mất nhiều nút phức tạp. Chỉ cần bấm nút micro power là được.
Nguyên liệu: Món này nguyên liệu cần có khoảng 150g – 200g thịt, bí đỏ, hành tím, nước mắm, hành lá, rau mùi tàu, gia vị.
Cách làm: Bí đỏ cắt vừa ăn hay nhỏ vuông tùy ý. Thịt băm nhỏ rồi trộn với hành tím băm nhuyễn cùng chút nước mắm, ướp trong vài phút. Cho nước vào trong nồi (chuyên dùng cho lò vi sóng), lượng nước vừa ăn, rồi cho bí đỏ vào. Nhấn nút micro power để trong 3 phút, nếu bạn thích bí nhừ thì để trong 5 phút. Sau đó cho thịt băm vào, để lò trong 2 phút nữa.
Hành lá, rau mùi tàu thái nhỏ.Sau đó, lấy canh ra, thêm ít bột ngọt, hành lá, lò vi sóng thái nhỏ rồi ăn nhé!

Hấp trứng:

Trứng đánh đều, nêm gia vị, hành ngò,… bỏ vào 1 cái đĩa thủy tinh, nhớ đậy nắp. Cho vào lò 700W, bấm 1 phút 30’ được một đĩa trứng hấp ngon lành
Óc lợn trần:
Óc lợn rửa sạch cho vào bát, nêm gia vị rồi để vào lò 3′, lấy ra vắt tí chanh. Thích bổ hơn thì cho thêm cái trứng gà nữa (nhớ chọc thủng lòng đỏ nếu không sẽ bị nổ).
Phi hành, tỏi:
Thái mỏng hành tỏi, trộn với 1 ít dầu ăn rồi bỏ vào lò khoảng 1-2 phút. Nên ngừng lại giữa chừng đảo đều 1-2 lần.
Phi hành, tỏi khô thì nên phi hơi vàng vàng, rồi bỏ ra ngoài nó sẽ giòn lên. Nếu phi ngay trong lò đã quá vàng thì ra ngoài sẽ bị cháy.
Nếu phi hành tươi (để ăn với nem nướng, bánh hỏi …) thì nhanh hơn nhiều, chỉ cần khoảng 40 giây, hành hơi mềm mềm, quyện với dầu là bắc ra được.
Mẹo: bằm hành tỏi hơi nhiều một chút rồi cho vô hai lọ thủy tinh, đổ dầu vừa ngập mặt hành tỏi đảo lại cho đều, đậy nắp nhựa (đậy hờ thôi) sau đó cho vô lò quay khoảng 5 phút cho hành tỏi hơi vàng, lấy ra, để một lúc sẽ vàng hơn rồi cứ để nguyên như thế trong lọ dùng dần. Mỗi lần xào xáo nấu nướng sẽ rất nhanh lại k mất nhiều công

Tag: Sửa lò vi sóng
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết