SỬA MÁY GIẶT

SỬA ĐIỀU HÒA

SỬA BÌNH NÓNG LẠNH

SỬA TỦ LẠNH

SỬA LÒ VI SÓNG

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 320

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 7181

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1027721

TRANG CHỦ » SỬA LÒ VI SÓNG » Tin tức

QUẬN HAI BÀ TRƯNG
* C9 Bách Khoa:
   39726859
* 318 Kim Ngưu:
   0912.152.966

 
QUẬN BA ĐÌNH
* 267 Hoàng Hoa Thám 
   3722.3563
* 16 Lý Nam Đế:
   3722.3813
QUẬN ĐỐNG ĐA
* 165 Nguyễn Lương Bằng:
   39125245
   093.666.8836
QUẬN THANH XUÂN
* C3 Thanh Xuân:
   39125296
   094.289.2789
QUẬN CẦU GIẤY
* 296 Cầu Giấy:
   39104227
   
090 415 5975
QUẬN LONG BIÊN
*600 Ngô Gia Tự: 
Liên hệ:
  093.666.8836

 

Cần quan tâm đến điện áp của lò vi sóng nhiều hơn

Thứ hai - 08/09/2014 22:16
Sử dụng lò vi sóng lâu ngày cũng nên cần chú ý và tìm hiểu về điện áp nguồn điện để có cách xử lý và cần thiết khi sửa lò vi sóng Điện áp trong lò vi sóng rất cao và có thể làm bạn sốc điện nghiêm trọng, thậm chí sau khi bạn đã ngắt nguồn điện. Do đó, đừng tự mở máy hoặc các khu vực đã được gắn xi. Khi không chẩn đoán được những lỗi thông thường như đã nói ở trên, bạn nên gọi thợ đến sửa chữa lò vi sóng hoặc cân nhắc mua một chiếc lò vi sóng mới.
Sử dụng lò vi sóng lâu ngày cũng nên cần chú ý và tìm hiểu về điện áp nguồn điện để có cách xử lý và cần thiết khi sửa lò vi sóng

Điện áp trong lò vi sóng rất cao và có thể làm bạn sốc điện nghiêm trọng, thậm chí sau khi bạn đã ngắt nguồn điện. Do đó, đừng tự mở máy hoặc các khu vực đã được gắn xi. Khi không chẩn đoán được những lỗi thông thường như đã nói ở trên, bạn nên gọi thợ đến sửa chữa lò vi sóng hoặc cân nhắc mua một chiếc lò vi sóng mới.

Không hoạt động, Mất nguồn: Những nguyên nhân thường gặp là: CB (Cầu dao điện) bị hỏng, ổ cắm điện bị cháy hoặc phích cắm chưa tiếp xúc tốt với ổ cắm,dây điện của máy có thể bị đứt hoặc phíc cắm bị chảy ra do không tiếp xúc tốt lâu ngày. Đầu tiên bạn nên kiểm tra lại nguồn điện trong nhà như kiểm tra lại CB (Cầu dao điện) hoặc cắm máy sang ổ điện khác. Rồi tiếp tục kiểm tra dây điện, phíc cắm điện của lò xem có bị cháy, chảy ra nếu chảy hoặc cháy bạn có thể thay thế bằng cách mua những phíc cắm đó ở các tiệm đồ điện gần nhà. Phíc cắm điện luôn luôn phải tiếp xúc tốt với ổ cắm, không được lỏng.

Không quay, đèn không sáng: Những nguyên nhân thường gặp: Bánh xe xoay đĩa hoặc trụ xoay chưa khớp với nhau, có thể bị vướng, bị kẹt. Cửa lò chưa được đóng chặt hoặc chưa sát. Đèn không sáng cũng tương tự như lỗi không quay đĩa cách cửa lò có thể đóng chưa sát, bị hở. Bạn lấy bánh xe và trụ xoay ra khỏi lò, vệ sinh sạch sẽ rồi ráp lại cho khớp, nên đóng chặt cửa lò và dứt khoát. Sau khi kiểm tra những vấn đề trên bạn nên cho máy vận hành lại một lần nữa.sửa lò vi sóng
 

Có tiếng kêu lạ, kêu to: Nguyên nhân gây tiếng kêu thường gặp là bánh xe xoay đĩa và trụ xoay chưa khớp với nhau, lò không được cân bằng, khập khiễng. Khi lò có tiếng kêu lạ bạn hãy kiểm tra lại phần trụ xoay và phần bánh xe xoay đĩa, phải ăn khớp với nhau, nếu không khớp hoặc trượt khớp sẽ gây ra tiếng kêu. Rồi kế đến bạn xem vị trí để lò phải được cân bằng không được khập khiễng.

Xẹt lửa: Nguyên nhân gây xẹt lửa thường gặp là tấm bảo vệ bộ phận phát sóng bị thực phẩm bám vào hoặc dầu mỡ thấm quá nhiều, vật dụng sử dụng trong lò là kim loại hoặc được trang trí bằng kim loại. Bạn nên kiểm tra lại vật dụng sử dụng trong lò: không được có kim loại.Trường hợp vật dụng sử dụng trong lò như chén, đĩa được trang trí hoa văn,tốt nhất tránh sử dụng các vật dụng có các trang trí hoa văn lấp lánh. Tấm bảo vệ bộ phận phát sóng phải được vệ sinh sạch sẽ, không được bám thực phẩm quá nhiều, khi tấm bảo vệ có màu vàng sậm, thực phẩm bám nhiều hoặc bị cháy thì bạn nên tháo ra và thay mới ngay (tấm bảo vệ này được gắn bên phải ngay vách lò gần vị trí bóng đèn hình dạng giống như một tấm giấy cứng). Bạn có thể mua tấm bảo vệ mới tại trung tâm bảo hành, lưu ý khi đi mua bạn nên mang theo mẫu hoặc ghi lại model máy.

Ngưng giữa chừng: Có thể ổ cắm điện lỏng,sau khi chạy một lát thì phíc và ổ điện tiếp xúc không tốt nữa. Cũng có thể bạn đã chọn chương trình nướng hoặc rã đông(xả tuyết): một số đời máy có chế độ ngưng giữa chừng để người dùng lật mặt thực phẩm khi nướng hoặc đổ nước khi rã đông. Nguyên nhân khác thường gặp nữa là lò đặt tại vị trí thoát nhiệt không tốt, bị các vật dụng khác che mất những khe thoát nhiệt làm lò không thoát được nhiệt nên bộ phận bảo vệ tự động ngắt. Nên để lò nơi thoáng, tránh bịt kín những khe thoát nhiệt bên hông lò và trên nắp.

Giật điện: Lò vi sóng được trang bị một phíc cắm tiếp đất nhằm tránh nguy hiểm do bị giật điện,lò vi sóng phải được tiếp đất đúng qui định. Nếu đường điện nhà bạn không được trang bị dây tiếp đất, bạn có thể tự làm riêng dây tiếp đất cho thiết bị bằng cách dùng một đoạn dây điện, hai đầu dây điện được tuốt vỏ, một đầu nối vào vỏ của máy (Bạn nới lỏng một con vít sau lưng máy, nối dây điện vào rồi siết chặt lại). Đầu còn lại bạn nối vào thanh sắt rồi đóng thật sâu xuống đất. Lưu ý: phải ăn xuống đất, dùng bút thử điện thử lại sau khi hoàn thành.

Xem thêm: 
Sửa lò vi sóng đúng cách
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: sửa lò vi sóng