SỬA MÁY GIẶT

SỬA ĐIỀU HÒA

SỬA BÌNH NÓNG LẠNH

SỬA TỦ LẠNH

SỬA LÒ VI SÓNG

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 80


Hôm nayHôm nay : 1085

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 25794

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 699814

TRANG CHỦ » SỬA LÒ VI SÓNG » Tin tức

QUẬN HAI BÀ TRƯNG
* C9 Bách Khoa:
   39726859
* 318 Kim Ngưu:
   0912.152.966

 
QUẬN BA ĐÌNH
* 267 Hoàng Hoa Thám 
   3722.3563
* 16 Lý Nam Đế:
   3722.3813
QUẬN ĐỐNG ĐA
* 165 Nguyễn Lương Bằng:
   39125245
   093.666.8836
QUẬN THANH XUÂN
* C3 Thanh Xuân:
   39125296
   094.289.2789
QUẬN CẦU GIẤY
* 296 Cầu Giấy:
   39104227
   
090 415 5975
QUẬN LONG BIÊN
*600 Ngô Gia Tự: 
Liên hệ:
  093.666.8836

 

4 điều “không” khi sử dụng lò vi sóng.

Thứ tư - 10/09/2014 09:06
Ngày nay trong công việc bếp núc, lò vi sóng đã trở thành một vật dụng không thể thiếu. Chính bởi vì lò vi sóng thường xuyên được sử dụng nên nếu chúng ta không biết cách bảo quản và sử dụng đúng cách, sẽ có thể gây ra nhiều vấn đề không chỉ có nguy cơ bị hỏng phải đi sửa lò vi sóng tốn nhiều thời gian và tiền bạc mà nếu không cẩn thận có thể gây ra những tai nạn không đáng xảy ra. Hãy lưu ý một số thao tác cần tránh trong việc sử dụng lò vi sóng.

Ngày nay trong công việc bếp núc, lò vi sóng đã trở thành một vật dụng không thể thiếu. Chính bởi vì lò vi sóng thường xuyên được sử dụng nên nếu chúng ta không biết cách bảo quản và sử dụng đúng cách, sẽ có thể gây ra nhiều vấn đề không chỉ có nguy cơ bị hỏng phải đi sửa lò vi sóng tốn nhiều thời gian và tiền bạc mà nếu không cẩn thận có thể gây ra những tai nạn không đáng xảy ra. Hãy lưu ý một số thao tác cần tránh trong việc sử dụng lò vi sóng.

- Không nên để thức ăn trong lò vi sóng quá lâu bởi nó có thể gây ra một số vấn đề như: Thời gian gia nhiệt không được quá lâu. Thực phẩm khi đưa vào lò vi sóng để gia nhiệt hoặc rã đông, nếu để quá hai tiếng không lấy ra thì  nên bỏ đi, bởi nếu ăn vào có thể sẽ gây ngộ độc thực phẩm.

- Không được đưa đồ nhựa thông thường đựng thức ăn và vào lò vi sóng để  gia nhiệt.  Nếu làm như vậy sẽ gây biến dạng đồ nhựa, mặt khác dùng đồ nhựa thông thường sẽ sinh ra các chất độc hại làm ô nhiễm thức ăn, có hại cho sức khỏe. Hơn nữa, dùng đồ nhựa sẽ làm nóng chảy tích tụ lại trong lò, nếu không thường xuyên vệ sinh sẽ làm lò vi sóng bị hỏng.

- Không được đưa thịt gần chín vào gia nhiệt tiếp. Bởi lẽ thịt gần chín (thịt tái) vẫn còn vi khuẩn gây bệnh, cho dù có bảo quản trong tủ lạnh vi khuẩn vẫn sinh sôi, dẫu có gia nhiệt bằng lò vi sóng cũng không diệt hết được vi khuẩn. Vì vậy, thực phẩm đông lạnh cần đưa vào lò vi sóng rã đông trước, sau đó mới gia nhiệt nấu chín.

- Không đưa vào lò vi sóng những đồ đựng bằng kim loại như sắt, nhôm, dụng cụ inox, sắt tráng men, hoặc bát đĩa sứ có trang trí hoa văn kim loại vào lò vi sóng... vì khi gia nhiệt sẽ sinh ra tia lửa điện và gây phản xạ vi sóng, vừa gây hư hại cho lò vừa không nấu chín được thức ăn. 

- Không được đưa thịt cá đã rã đông bằng lò vi sóng vào tủ lạnh bảo quản. Vì trên thực tế khi rã đông trong lò vi sóng, lớp bên ngoài thực phẩm được gia nhiệt bằng nhiệt độ thấp, ở nhiệt độ này, vi khuẩn vẫn có thể phát triển. Nếu đưa lại vào tủ lạnh chỉ làm ngừng sự phát triển chứ không thể tiêu diệt được số vi khuẩn đó. Cách tốt nhất là làm chín thực phẩm đã rã dông rồi hãy đưa vào tủ lạnh.           

Để sử dụng lò vi sóng hiệu quả, hạn chế việc sửa chữa lò vi sóng không phải là việc đơn giản. Vì vậy ngoài việc vệ sinh , bảo quản lò vi sóng kĩ lưỡng cần chú ý đến những điều không nên làm khi sử dụng lò vi sóng để tăng thêm tuổi thọ cho lò cũng như đảm bảo sự an toàn cho thức ăn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: sửa lò vi sóng