5 điều cần biết khi một chiếc điều hòa cần sữa chữa

Điều hòa chạy bình thường nhưng cục nóng không chạy. rất có thể máy bạn bị hỏng tụ khởi động bloc bên cục nóng tiếp theo xấu nhất là hỏng bloc.Nó rất có thể vì còn khả năng là do mạch điều khiển bị lỗi .cái này có hai nguyên nhân
1.      Cách sửa chữa điều hòa báo lỗi

        Thông thường điều hòa bị báo lỗi có rất nhiều nguyên nhân nhưng sau đây là hướng dẫn đơn giản để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục
Kiểm tra hệ thống đường dây có bị quá tại hay chập cháy không?
Có bị chuột cắn hay đứt đường điện không?
Điều khiển bạn có để đúng chế độ bạn cần dùng không?

2.      Cách sửa điều hòa chạy nhưng không mát

        Điều hòa chạy bình thường nhưng cục nóng không chạy. rất có thể máy bạn bị hỏng  tụ khởi động bloc bên cục nóng tiếp theo xấu nhất là hỏng bloc.Nó rất có thể vì còn khả năng là do mạch điều khiển bị lỗi .cái này có hai nguyên nhân . Một là máy bạn bị xì ga , lưới lọc bẩn.
Máy lạnh bật nguồn không có hiện tượng: hiện tượng này  có vài nguyên nhân như bị chuột cắn đứt dây , automat hỏng, mạch hỏng nguồn .


sữa chữa điều hòa

3.       Điều hòa chảy nước khi hoạt động

       Nguyên nhân : Lớp rêu để lại trên đường ống thoát , lâu ngày bít lại và làm điều hoà không thoát nước ứ lại và chảy ra ngoài, thường trường hợp này là do lắp đường thoát nước không đủ độ dốc .

Cách khắc phục : bạn phải lắp đặt điều hòa lại, sửa lại vị trí đường ống dẫn tạo độ dốc . Dùng cây thông tắc đường ống hoắc thay thế đường thoát nước mới .
Máy thổi ra hơi lạnh yếu hoặc không có hơi lạnh
Lỗi gas bám bụi, trên dàn lạnh, quạt gió bị bám bụi làm cho luồng khí trao đổi qua đây bị ngăn lại, và điều hoà không mát dù máy vẫn chạy.

4.      Cách sua dieu hoa mất nguồn:

Nguyên nhân: không vào điện điều hòa
Khắc phục:
Bạn lên kiểm tra atomat đã bật chưa hay phích cắm điện của bạn đã chắc chắn chưa
Kiểm tra dây điện có bị đứt, chập chấy, dây dẫn điện có hiện tượng quá tải không
Kiểm tra hệ thống điều khiển rằng có thật sự điều hòa bị mất ngồn không
Kiểm tra điều khiển(remot) còn hoạt động không có thể là do hết pin
Nếu chưa tìm ra lỗi thì bạn lên gọi thợ
Cách sửa điều hòa kém lạnh, mất lạnh:
Kiểm tra kỹ bộ điều khiển điều hòa đặt đúng chế độ cần sử dụng,
Kiểm tra gió thổi ra có độ gió sau không? 
Kiểm tra có thể máy bị hết gas và cần nạp gas bổ xung 
Trong quá trình sử dụng nếu thấy điều hòa nhà bạn gặp những lỗi kĩ thuật bạn đã thử kiểm tra như vẫn không tìm ra nguyên nhân, bạn hãy lien hệ với trung tâm sửa chữa để được đội ngũ kĩ thuật viên  tư vấn qua điện thoại hoàn toàn miễn phí, sau đó sẽ có kĩ thuật viên lành nghề đến nhà bạn kiểm tra điều hòa, tìm nguyên nhân điều hòa của bạn bị hỏng giúp bạn.

5.      Cách sửa điều hòa mất nguồn:

         Khi điều hòa bạn bị mất nguồn bạn đừng lo lắng mà bình tĩnh kiểm tra theo các hướng dẫn của chúng tôi hy vọng giúp cho bạn tiết kiêm chi phí, bạn lên bình tĩnh kiểm tra atomat đã bật chưa hay phích cắm điện của bạn đã trắc chắn chưa, nếu đã đảm bảo được điện chạy qua thì bạn tiếp tục kiểm tra các điểm siết nối của điện có bị đứt, chập chấy, dây dẫn điện có hiện tượng quá tải không? Nếu vẫn bình thường bạn lên kiểm tra hệ thống điều khiển rằng có thật sự điều hòa bị mất ngồn không bạn bật tắt điều khiển liên tục nếu trên màn hình hiển thị các chữ, số có độ mờ bạn lên thay pin thử nếu không được bạn không lên tự kiểm tra mà lên gọi 1 trung tâm dịch vụ uy tín

Bộ lọc của máy điều hòa nhiệt độ mà cách 1 đến 2 tháng quét bụi cho máy lạnh bằng gió ở phía ngoài trời Tháo mặt máy, rút lưới lọc ra, để lưới lọc ở dưới  đặc biệt là bộ lọc của các phiến nhôm ấy bị hỏng, bẹp thì hiệu quả toả nhiệt sẽ kém đi, gây ảnh hưởng đến hiệu quả làm lạnh, do đó cần chú ý các máy điều hòa kiểu cửa sổ là bộ phận rất dễ bị bám bẩn, vì vậy cần phải vệ sinh thường xuyên (2-3 tuần/lần). Hãy làm sạch bộ phận này bằng một miếng giẻ mềm ẩm.

Chuẩn bị một hỗn hợp gồm nước. Ngoài ra, khi bạn có nhu cầu về sửa chữa điều hòa không khí, thì có thể nhấc máy lên alo ngay cho chúng tôi theo thông tin dưới đân ấm pha xà bông và thuốc tẩy. Sau đó, rửa sạch bộ lọc và tấm phên bằng hỗn hợp này để loại bỏ các chất bẩn. Khả năng làm mát của máy điều hòa sẽ giảm đi trong trường hợp bộ lọc bị tắc. Sau khi hoàn thành việc làm sạch các bộ phận, hãy lắp đặt lại cái bộ phận đã bị tháo rời và cắm điện để sử dụng máy. rửa, cần để khô hai bộ phận này trước khi lắp lại vào máy.

Xem thêm: 
Lắp đặt điều hòa để đập tan cái nắng ngày hè