SỬA MÁY GIẶT

SỬA ĐIỀU HÒA

SỬA BÌNH NÓNG LẠNH

SỬA TỦ LẠNH

SỬA LÒ VI SÓNG

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 433

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 6088

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1015797

TRANG CHỦ » SỬA ĐIỀU HÒA » Tin tức

QUẬN HAI BÀ TRƯNG
* C9 Bách Khoa:
   39726859
* 318 Kim Ngưu:
   0912.152.966

 
QUẬN BA ĐÌNH
* 267 Hoàng Hoa Thám 
   3722.3563
* 16 Lý Nam Đế:
   3722.3813
QUẬN ĐỐNG ĐA
* 165 Nguyễn Lương Bằng:
   39125245
   093.666.8836
QUẬN THANH XUÂN
* C3 Thanh Xuân:
   39125296
   094.289.2789
QUẬN CẦU GIẤY
* 296 Cầu Giấy:
   39104227
   
090 415 5975
QUẬN LONG BIÊN
*600 Ngô Gia Tự: 
Liên hệ:
  093.666.8836

 

Bảo dưỡng điều hòa khi có sự cố xảy ra

Thứ tư - 10/09/2014 00:13
Nên kiểm tra tiến độ bảo dưỡng điều hòa thường xuyên cho hệ thống điều hòa không khí của bạn:
Nên kiểm tra tiến độ bảo dưỡng điều hòa thường xuyên cho hệ thống điều hòa không khí của bạn:

Để ngăn chặn rò rỉ chất làm lạnh - tất cả các đơn vị điều hòa không khí sử dụng chất làm lạnh, có thể gây tổn hại cho môi trường nếu bị rò rỉ vào khí quyển. Một số loại chất làm lạnh hiện đang bị cấm hoặc bị loại bỏ. Nếu đơn vị điều hòa không khí của bạn có chứa hơn 3kg e-khí sau đó nó phải được kiểm tra mỗi năm một lần, nếu nó có chứa hơn 30kg cần được kiểm tra sáu tháng một lần và hơn 300kg cần kiểm tra ba tháng một lần.

Để tăng tuổi thọ - Thường xuyên duy trì điều hòa không khí của bạn có nghĩa là bất kỳ vấn đề có thể được phát hiện và ngăn chặn trước hoặc phát hiện càng sớm càng tốt. Điều này có thể làm tăng tuổi thọ của hệ thống  không khí để nó chạy trơn tru hơn; không khí được đưa vào các bộ phận bị hư hỏng.


bảo dưỡng điều hòa

Thứ nhất, điều hòa không khí cần được bảo dưỡng để hoạt động lâu dài và không phải sửa điều hòa. Điều này cho phép bạn tiết kiệm một số tiền đáng kể.

Thứ hai, việc duy trì bảo dưỡng giúp điều hoà không khí tránh được suy thoái công suất theo thời gian hoạt động.

Thứ ba, nếu bạn không duy trì bảo dưỡng điều hoà không khí khả năng làm việc của điều hoà dễ xảy ra hỏng hóc cần phải sửa chữa . Đối với việc sửa chữa sẽ phải trả tiền.

Cụ thể hơn:

Nếu bạn không bảo dưỡng thì điều hoà không khí sẽ không hoạt động lâu dài. Quạt gió bề mặt ngoài và trong bám đầy bụi từ không khí bên trong máy lạnh. Nếu bạn không làm sạch điều hòa không khí, sau đó một lớp bụi dày bao gồm các trao đổi nhiệt, làm tắc nghẽn hệ thống thoát nước và các bộ lọc không khí. Nếu bị nhiễm bẩn sự trao đổi nhiệt kém dần đến dàn trong bị chảy  nước giảm công suât lạnh làm tăng tải trên máy nén, và điều hòa không khí nhanh chóng xuống cấp. Điều hòa nhiệt độ, làm việc mà không có một dịch vụ bảo dưỡng chỉ tối đa là 3-5 năm là hỏng và cần sửa chữa . Sau khi sự việc này xảy ra thì dễ dàng và rẻ hơn là mua một điều hòa không khí mới hơn là liên tục sửa chữa cũ.

Thường xuyên rửa sạch lưới lọc không khí.

Bảo vệ tốt phiến toả nhiệt của bộ ngừng toả lạnh và bộ toả nhiệt.

Bảo vệ hệ thống làm lạnh.

Phải sử dụng cầu chì (hoặc áp tô mát) đúng quy cách theo chỉ tiêu kỹ thuật đã ghi trong thuyết minh kỹ thuật của máy:

 Về mùa hè sau khi máy hoạt động, nhiệt độ sẽ phải hạ xuống nhanh (dưới 300C). Nếu sau một lúc lâu mà nhiệt độ không hạ xuống (dưới 300C) như vậy máy sẽ chạy lâu và quá tải dễ phát sinh sự cố và tuổi thọ máy sẽ giảm. Vì vậy trong trường hợp này phải tìm ra nguyên nhân vì sao máy chạy lâu mà phòng không hạ nhiệt độ, sửa chữa loại trừ nguyên nhân gây ra hiện tượng trên rồi mới sử dụng.

Chú ý phòng chống ẩm các mạch điện, phải luôn trong tình trạng khô ráo không ẩm ướt, không bị rò điện, không bị mốc mục.

 Các phích cắm, ổ cắm điện phải tốt, không lỏng lẻo.

 Phải chú ý đến những âm thanh lạ phát ra từ máy điều hoà như tiếng va đập, lạch cạch, tiếng kêu của động cơ có điện hoặc vỏ máy rung động… phải lập tức ngừng máy tìm nguyên nhân, không dùng cố, khi có tiếng lạ phát ra, tránh để máy hỏng nặng thêm.

Nửa năm dùng chổi lông mềm quét bộ phận bên ngoài một lần cho hết bụi bẩn. Mỗi năm cho dầu mỡ ổ trục quạt gió một lần. Bộ làm lạnh, không cần xử lý chỉ cần chải quét bụi bẩn bên ngoài.
 Nếu máy làm lạnh bằng nước thì khi máy đang chạy không được đóng van nước. Cách 1 đến 2 tháng quét bụi cho máy lạnh bằng gió ở phía ngoài trời. Về mùa đông, ở xứ lạnh phải thả hết nước trong ống của bộ làm lạnh đề phòng, nước đóng băng làm nứt đường ống và phá hỏng máy.
 
 Xem thêm: 
An tâm hơn với những đội ngũ sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: Sửa điều hòa

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn